SỬ DỤNG NHIÊN LIỆU EURO 5 CHO XE FORD

biu
Bài viết mới
Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe ô tô cho khách hàng tạm trú tại Sóc Trăng
Một Số Lưu Ý Và Giải Đáp Về Lái Xe Ô Tô Qua Vùng Ngập Nước
Thủ tục sang tên khi mua bán xe từ ngày 15/8/2023 theo Thông tư 24/2023/TT-BCA
Biển số xe định danh khi được cấp lại cho người dân thì chiếc xe phải cùng chủng loại
Từ hôm nay, người dân được sang tên chính chủ xe mất giấy tờ, mua bán qua nhiều đời
Ford Transit Tải Van 6 Chỗ 945Kg
5/5 - (2 bình chọn)

Tiêu chuẩn khí thải Euro 5 là một quy định hạn chế lượng khí thải được phép thải ra môi trường trong quá trình hoạt động của xe ô tô, theo quy định của Châu Âu. Ở Việt Nam, Chính phủ đã áp dụng tiêu chuẩn Euro 5 cho các xe ô tô mới sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu, từ ngày 1/1/2022, theo quyết định số 49/2011/QD-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các xe ô tô mới phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5 (Euro 5).

SỬ DỤNG NHIÊN LIỆU EURO 5 CHO XE FORD

Một phương pháp phổ biến để đạt được tiêu chuẩn khí thải Euro 5 là sử dụng dung dịch xúc tác urea (AdBlue). Dung dịch này được phun vào buồng xúc tác để khử các chất độc hại như NOx (oxit nitơ) và CO (carbon monoxide) trước khi chúng được thải ra môi trường. Hệ thống xử lý khí thải này có một số lợi ích quan trọng như sau:

Giúp hệ thống xả khí thông thoáng: Dung dịch AdBlue giúp làm giảm mức độ ô nhiễm khí thải bằng cách tách các chất độc hại trong khí thải động cơ. Quá trình xúc tác giúp chuyển đổi NOx thành nitơ (N2) và nước (H2O), giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường.
Động cơ hoạt động ổn định: Sử dụng AdBlue giúp cân bằng tỷ lệ hỗn hợp nhiên liệu và xúc tác trong quá trình đốt cháy. Điều này giúp đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt và duy trì sự ổn định của động cơ trong suốt quá trình vận hành.
Tăng công suất động cơ và kéo dài tuổi thọ: Quá trình xử lý khí thải bằng dung dịch AdBlue giúp tăng cường hiệu suất của động cơ. Khi các chất độc hại được loại bỏ, hiệu suất động cơ tăng lên, giúp xe vận hành mạnh mẽ hơn và tiết kiệm nhiên liệu.

Vì vậy, việc bảo dưỡng định kỳ và sử dụng đúng kỹ thuật đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thiết bị của “xế yêu” luôn làm việc tốt và bền bỉ.
—————- —————-
Ford Sóc Trăng
1139 Võ Văn Kiệt , Phường 10, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Hotline: 0906 929 039
Website: https://fordsoctrang.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/soctrangford
Instagram: https://www.instagram.com/fordsoctrang/
Maps: https://goo.gl/maps/Hpdkrcj7NEGnm98M8
Youtube: https://www.youtube.com/@soctrangford
Tiktok: https://www.tiktok.com/@biu_ford